5 นิทรรศการงานศิลปะในเดือนพฤศจิกายน

5 นิทรรศการงานศิลปะในเดือนพฤศจิกายน

เอาให้หนำใจ!! เริ่มต้นเดือนใหม่แบบนี้ ไปตะลอนงานอาร์ต เสพงานศิลป์ เติมความสุนทรีย์กันเถอะ! กับ 5 นิทรรศการงานศิลปะในเดือนพฤศจิกายน งานไหนเด่น งานไหนไม่ควรพลาด ตามมาเลย!

ชมงานอาร์ตระดับตำนานแห่งยุค กับงานศิลปะ “I Carry on Living with the Pumpkins” จากศิลปินที่เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ “Yayoi Kusama” หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม “คุณป้าลายจุด” ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้โลดแล่นข้ามน้ำข้ามทะเลไปโด่งดังถึงนิวยอร์ก ซึ่งแน่นอนว่างานศิลปะครั้งใหญ่อย่างงาน Bangkok Art Biennale ครั้งนี้ ถ้าไม่มีงานศิลปะรูปทรงฟักทองที่มาพร้อมลายจุด งานนี้ก็คงจะสมบูรณ์ไม่ได้อย่างแน่นอน เพื่อนๆ สามารถไปเยี่ยมชมงานของคุณป้าลายจุด Yayoi ได้ที่สยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิลด์
cr. Amazing Thailand

เชื่อว่าถ้าใครเกาะติดงาน Bangkok Art Biennale ต้องได้เห็นผลงานศิลปะของคุณสุนันทา ผาสมวงค์ ความโดดเด่นอยู่ที่การเนรมิตวัสดุอย่าง “ลวด” ให้กลายเป็นงานศิลปะ 3 มิติ ขดลวดเหล่านี้แทนความทุกข์ในจิตใต้สำนึกที่ศิลปินโหยหา ความรัก และความอบอุ่นจากผู้เป็นพ่อที่ไม่มีอะไรสามารถทดแทนได้ สามารถเยี่ยมชมงานศิลปะของคุณสุนันทาได้ที่ ฺBACC
cr. Amazing Thailand

อีกหนึ่งไฮไลท์จากงาน Bangkok Art Biennale ก็คงจะหนีไม่พ้นงานจากศิลปินกราฟิตี้ฝีมือฉกาจของเมืองไทย อย่าง “Alex Face” ที่ได้พาคาแร็กเตอร์ น้องมาร์ดี ที่พิเศษคือในงานนี้คุณจะได้พบกับน้องมาร์ดีที่ไม่ใช้รูปแบบภาพเรียบๆ เหมือนเดิม เพราะงานนี้น้องมาร์ดีมาในผลงานที่ชื่อว่า MEMORY HOUSE โดยมีลักษณะเป็นบ้านไม้ ที่มีน้องมาร์ดีอยู่ข้างใน และมีหูทะลุออกมาจากหลังคา ใครที่เป็นแฟนคลับ Alex Face ห้ามพลาด ที่ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย
Cr. BkkArtBiennale

นอกจากงาน Bangkok Art Biennale แล้ว ในเดือนนี้ก็ยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจอย่าง “La Fête” โดย Sylvia Ong งานศิลปะที่เริ่มต้นจากความต้องการที่จะเฉลิมฉลองให้กับเหตุการณ์หรือสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งอาจะไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ ผ่านงานศิลปะที่ถูกตวัดแปรง ลงสีด้วยหลากเทคนิคที่ดูไม่พิถีพิถัน ทว่างานจิตรกรรมแต่ละชิ้นกลับดึงดูงเข้าหากันอย่างน่าค้นหา สัมผัสงานจิตรกรรมสุดพิเศษเหล่านี้ได้ที่ คาฬวิท สตูดิโอ แอนด์ แกลเลอรี่
Cr. Kalwit Studio & Gallery

อีกหนึ่งศิลปินมากฝีมือ ที่กลับมาปลดปล่อยงานศิลป์อีกครั้ง กับคุณนิติ วัตุยา ผู้ที่หลงใหลกับความงามจากธรรมชาติ และความธรรมดา หากแต่การเลือกใช้ฝีแปรง ตลอดจนการจับคู่สีอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ความหลงใหลธรรมชาติกลับกลายเป็นภาพวาดที่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดบางอย่าง กับนิทรรศการ “ดาวดับ” ณ Numthong Gallery at Aree
Cr. Numthong Gallery at Aree