ART EXHIBITION FEBRUARY 2019

ART EXHIBITION FEBRUARY 2019

เดือนแห่งความรักทั้งที เพื่อนๆ อาจจะอยากหาวันหยุดเพื่อแพลนไปเที่ยวหวานๆ
แต่ความพีคก็คือ…เดือนนี้ไม่มีหยุดยาว!!!
อย่าเพิ่งเศร้าไป เพราะวันนี้ Koolator หอบนิทรรศการศิลปะน่าเที่ยวชมของเดือนนี้มาฝาก
เสาร์อาทิตย์ไหนว่างๆ ก็ควงคู่ไปเปิดโลกแห่งศิลปะกันได้เลย มีที่ไหนบ้าง ตามมาครับ

เริ่มกันที่นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ “สวัสดีปีจอหมา มาคอยท่าปีกุนหมู” ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยนิทรรศการในครั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ที่ทรงบันทึกไว้ในช่วงปี 2560-2561 แน่นอนว่าทุกคนจะได้มีโอกาสร่วมตามรอยเสด็จฯ และได้ชื่นชมพระอัจฉริยภาพด้านการถ่ายภาพ

ตั้งแต่วันนี้ – 10 มี.ค. 62
Bacc, BKK
Cr. BACC

Like Live Life หรือ “ชอบก็ไลค์ ใช่ก็แชร์” นิทรรศการที่ได้แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ถูกสื่อออนไลน์ครอบงำ ภาพวาดในครั้งนี้จะทำหน้าทีในการถ่ายทอดการแสดงตัวตนของผู้คนบนสื่อออนไลน์ที่อาจขาดความใส่ใจ และรู้ถึงว่าสิ่งใดควรหรือไม่ควร จากฝีแปรงที่ดูขบขันสนุกสนานของจิตรกรสาวชื่อดังอย่าง ลำพู กันเสนาะ

ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. – 17 มี.ค. 62
ARDEL Gallery of Modern Art

Cr. ARDEL Gallery of Modern Art

มองข้ามเรื่องนามธรรม รูปธรรม แล้วมาปลดปล่อยจินตนาการกับการตั้งคำถาม หาคำตอบ จากนิทรรศการ New/Old Savages นิทรรศที่รวมเหล่าศิลปินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดุษฎี ฮันตระกูล, นรุตม์ ปิติทรงสวัสดิ์, ภาวิต พิเชียรรังสรรค์, พิชยะ คุณวัฒน์, ธาม โชติวิไลวนิช และอัญชลี อนันตวัฒน์ ที่ต้องการจะบายพาสอำนาจกระแสหลักเพื่อไปคุยกับอดีตที่เราไม่ได้ใช้ชีวิตถึงอนาคต

ตั้งแต่วันนี้ – 8 มี.ค. 62
Bangkok University Gallery

Cr. Bangkok University Gallery

ชมวิถีชีวิตในอีกมุม ที่ดูเหมือนใกล้ตัว ทว่าคุณอาจจะมองข้ามและนึกไม่ถึงอย่างละเอียดละออนัก กับนิทรรศการ 8 a.m. นิทรรศการภาพถ่ายจากศิลปิน ธำมรงค์ วนาฤทธิกุล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวันหนึ่งบนสะพานลอย ความบังเอิญบางอย่างที่ทำให้เค้าหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายลงไปยังท้องถนนอันแสนวุ่นวายของกรุงเทพ แต่กลับได้พบวิถีชีวิตนึงบนรถกระบะ สะท้อนออกมาเป็นงานศิลปะแนวสัจนิยมเชิงสังคม (Social Realism) ศิลปินผู้นี้พบความน่าสนใจและน่าคนหาบางอย่าง จึงออกไปเก็บภาพเหล่านี้ในทุกๆ เช้า ตลอดปี 2560 ที่ผ่านมา…

ตั้งแต่วันนี้ – 23 กุมภาพันธ์ 2562
คัดมันดู โฟโต้ แกลเลอรี่

Cr. Kathmandu Photo Gallery