ART LOVER’S CAFE 5 คาเฟ่คูลๆ สำหรับคนรักอาร์ต

ART LOVER’S CAFE 5 คาเฟ่คูลๆ สำหรับคนรักอาร์ต

ทำงานมาหนักหน่วงตลอดอาทิตย์ วันหยุดช่วงฤดูหนาวทั้งที อยู่บ้านก็คงจะเฉาแย่ ลองออกไปหาที่คูลๆ นั่งจิบกาแฟหอมๆ เคล้าด้วยบรรยากาศความอาร์ตกัน เอางี้ koolator ขอชวนเพื่อนๆ ไปบุก 5 คาเฟ่ ซึ่งไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาแน่นอน เพราะแต่ละที่เหมาะสำหรับคอคนพันธุ์อาร์ต! รับรองเลยว่าแต่ละที่เราเฟ้นมาแล้วว่าเด็ดดวง ที่ไหนฮิป ที่ชิค ตามมา!

เริ่มกันที่แรกกับคาเฟ่สุดชิค “Sundays” คาเฟ่ที่ถูกเนรมิตให้เป็นเรือนกระจก ประดับประดาบรรยากาศภายนอกด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ แต่! ไฮไลท์อยู่ตรงที่การตกแต่งข้างในต่างหากล่ะครับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ ตลอดจนงานศิลปะหลากหลาย ที่ถูกจัดสรรอย่างลงตัว ช่วยเสริมบรรยากาศการจิบกาแฟของคุณให้ฟินนนนนกว่าเดิมแน่นอน

ที่อยู่: เสรี 8 ซอย 12 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
เปิดให้บริการ: 10.00 – 21.00 น.

Cr. Sundays

ร้านต่อมาสำหรับใครที่อยากหากิจกรรมทำด้วย ต้องที่ AA Ritzy เลย เพราะที่นี่ นอกจากจะเป็นคาเฟ่และอาร์ตแกลลอรี่ในที่เดียวแล้ว ยังมี Art workshop หลากหลายที่รอให้คุณมาเปิดประสบการณ์กันอีกด้วย

ที่อยู่: Unit R 101 G/F Raya Building 81 สุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดให้บริการ: 09.00 – 18.00 น.

Cr. AA Ritzy

บุกย่านเมืองเก่ากันสักหน่อย กับ Cacha bed อาคารที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ถูกเนรมิตให้กลายเป็นโรงแรมสุดคลาสสิก หลายคนอาจจะ เอ๊ะ! แล้วเกี่ยวอะไรกับคาเฟ่ แต่จะบอกว่าที่แห่งนี้ นอกจากจะเป็นโรงแรมแล้ว บริเวณข้างล่างที่แห่งนี้ มีร้านคาแฟ่สุดคลาสสิก ที่มาพร้อมนิทรรศการภาพภ่าย ที่หมุนเวียนมาจัดให้ชมกันตลอด

ที่อยู่: 156 ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เปิดให้บริการ: เปิดตลอดเวลา

Cr. Cacha bed

เชื่อว่าถ้าเป็นคออาร์ตตัวจริงคงไม่มีใครไม่รู้จักที่แห่งนี้ กับ Ubaan Art Station คาเฟ่ที่มักมีนิทรรศการงานศิลปะจัดแสดงอยู่เสมอ โดยนิทรรศการก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน สตรีทอาร์ต เป็นต้น ในส่วนของคาเฟ่จะเน้นบรรยากาศนั่งกินสบายๆ กาแฟหอมๆ ชาออแกนิค และหลากหลายเมนู ที่ให้คุณได้จิบ พร้อมดื่มด่ำงานอาร์ตแบบจัดเต็ม

ที่อยู่: MRT สามย่าน

Cr. Ubaan Art Station

ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบศิลปะเต็มๆ ต้องมา Bridge art space คาเฟ่ตึกแถว 4 ชั้น ที่นอกจะมีส่วนของคาเฟ่แล้ว แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ของที่แห่งนี้ ยังถูกเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ และจัดงานอีเว้นท์เจ๋งๆ มากมาย ภายในมีการแต่งแนววินเทจ ตั้งแต่กำแพง ตลอดจนหลอดไฟ เรียกได้ว่า ถ้าอยากหลีกหนีความวุ่นวาย ลองมาเสพงานศิลปะที่นี่กัน

ที่อยู่: ซอย เจริญกรุง 51 แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
เปิดให้บริการ: 10.00 – 20.00 น.

Cr. Bridge Art Space