Don’t miss out!! กับ 4 นิทรรศการงานอาร์ตสุดคูล ที่คุณไม่ควรพลาดในเดือนตุลาคม!

Don’t miss out!! กับ 4 นิทรรศการงานอาร์ตสุดคูล ที่คุณไม่ควรพลาดในเดือนตุลาคม!

ทำงานอย่างหนักหน่วงตลอดเดือนที่ผ่านมา จะหาเวลาออกไปเที่ยวพักผ่อนก็มีแค่หยุดสุดสัปดาห์ งั้นเอาแบบนี้ Koolator ขอพาเพื่อนๆ ออกไปเติมความสุนทรีย์ ผ่านการเสพงานศิลปะสุดเจ๋ง รับรองว่าแต่ละงาน เฟ้นมาแล้วว่าเด็ดดวงไม่ควรพลาด เตรียมปักหมุด หาวันหยุดแล้วไปกัน!
Credit: rama9art

2 BARS A Duet Exhibition by Panoth & Ammy
ประเดิมกันที่นิทรรศการแรกที่อาจจะดูแปลกตาสักเล็กน้อย ไม่ใช่เพราะผลงานที่แปลกตา แต่การสลัดลุคศิลปินสายเพลง สู่ศิลปินสายอาร์ตอย่างเต็มรูปแบบ กับ 2 ศิลปินชื่อดังอย่าง Noth Getsunova และ Ammy The Bottom Blues ที่มาร่วมกันการถ่ายทอดห้วงอารมณ์ผ่านการสร้างสรรค์งานศิลปะสุดน่าค้นหา แล้วมาสัมผัส 2 ห้องดนตรีที่กลายเป็นพื้นที่แสดงตัวตนมากกว่าบทกวี

วันนี้ – 21 ตุลาคม เวลา 11.00-20.00 น.
ณ YELO House ซ.เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Credit: YELO House

The Answer Is?

เชื่อว่าชาวสตรีทอาร์ตหลายคนต้องไม่มีใครไม่รู้จักศิลปินชื่อดังอย่างคุณ Asin อย่างแน่นอน ด้วยคาแร็กเตอร์ “ไก่” ที่ถูกปลดปล่อยผ่านการรังสรรค์งานศิลปะกระจายอยู่ทั่วท้องถนน ซึ่งล่าสุด คุณ Asin ได้ลุกขึ้นมาจัดแสดงผลงานศิลปะ ภายใต้ชื่อ “The Answer Is?” โดยมีลักษณะเด่นคือการใช้เทคนิคเพ้นท์ติ้งบนเฟรมผ้าใบ แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นสี หรือรูปแบบการนำเสนอที่ยังคงสะท้อนสังคมได้อย่างน่าค้นหา

วันนี้ – 21 ตุลาคม 2561
ณ Goja GalleryGoja gallery cafe ซอยปรีดีพนมยงค์ 3 ถนนสุขุมวิท 71

Credit: Goja

I SEE

รู้ยัง? ว่าตอนนี้ย่านบางลำพูกำลังจะมี Art Space แห่งใหม่ ที่สำคัญมาพร้อมกับนิทรรศการงานศิลปะที่คุณไม่ควรพลาด กับ “I SEE” งานแสดงศิลปะครั้งแรกของศิลปินผู้คนพบว่าตัวเองเป็นโรคทางจิตเวชชนิดหนึ่ง นอกเหนือจากการพบความผิดปกติของสารเคมีในสมอง แต่เค้ายังค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่วนล้อมอยู่รอบตัว ซึ่งทั้งหมดจะถูกสบัดแปรงถ่ายทอดอารมณ์มาสู่ผืนผ้าใบด้วยลายเส้นที่ทั้งพริ้วไหว และฉับไวไปพร้อมๆ กัน ร่วมค้นหาอีกมุมของงานศิลปะไปพร้อมกันกับ คุณเจริญธง กังน้อย

วันนี้ – 13 ต.ค. 2561
ณ Shayne Artspace 222 ถนน พระสุเมรุ แขวง ตลาดยอด เขต พระนคร

Breaking through the Breakage

เมื่อความรู้สึกภายในใจศิลปิน ถูกแปรเปลี่ยนมาเป็นสีน้ำมัน จรดปลายพู่กันลงผืนผ้า แล้วเริ่มถ่ายทอดเรื่องราว จากความรู้สึกนี้ จึงเกิดเป็นงานแสดงศิลปะ “Breaking through the Breakage” โดยศิลปิน คุณรณชัย กิติศักดิ์สิน ศิลปินผู้รับรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีโรคประจำตัวไปตลอดชีวิต จึงตั้งใจรังสรรค์ผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันแนวเหมือนจริง โดยมีตัวละครสมมุติเป็นตุ๊กตาเซรามิค วัตถุที่พร้อมจะแตกสลายได้ตลอดเวลา เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า เซรามิคที่แตกร้าวไม่อาจเปลี่ยนแปลงให้กลับคืนสภาพเดิมได้ เช่นเดียวกับร่างกายของเขา

S.A.C, BKK
วันนี้ – 14 ตุลาคม 2561

Credit: S.A.C. Subhashok The Arts Centre